หน้าแรก ศูนย์รักษา ศูนย์ผิวหนัง
ศูนย์ผิวหนัง

ศูนย์ผิวหนัง

ศูนย์ผิวหนังโรงพยาบาลอินทรารัตน์  ให้บริการรักษาโรคทางผิวหนังและปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย

  • บริการตรวจและรักษาโรคผิวหนัง ผมและเล็บ เช่น ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผื่นแพ้สัมผัส ผื่นสะเก็ดเงิน ผื่นลมพิษ ผมร่วงเป็นหย่อม เล็บขบ
  • บริการผ่าตัดทางผิวหนัง เช่น ไฝ ติ่งเนื้อ มะเร็งผิวหนัง
  • บริการดูแลผิวพรรณและเลเซอร์
  • บริการรับปรึกษาปัญหาผิวพรรณ เช่น สิว ฝ้า กระเนื้อ กระแดด รอยแดงจากสิว แผลเป็น รอยสัก ใบหน้ามีริ้วรอย หย่อนคล้อย
  • บริการเลเซอร์เพื่อดูแลรักษาผิวพรรณตามปัญหา เช่น กำจัดขน ลดรอยดำ/แดง ยกกระชับ ลดริ้วรอย หลุมสิว

บริการ

ยกกระชับใบหน้า Ulthera

Ulthera คือ ทรีตเมนต์แรกเพื่อการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ ด้วยเครื่องอัลเทอร่า เทคโนโลยีเฉพาะที่ส่งผ่านอณูคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์แห่งความงาม ตรงเข้าปฏิบัติการ ณ จุดกำเนิดแห่งริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ที่ผิวชั้นต่อชั้น แม้ชั้นล้ำลึกสุดอย่างประณีต เผยผิวเนียนสวย ดูยกกระชับได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมมอบผลลัพธ์ให้ผิวที่แลดูอ่อนเยาว์ยาวนานถึง 1 ปี


ดริปวิตามินผิว IV VITAMINS

การดริปวิตามินหรือการให้สารวิตามินทางหลอดเลือดดำนั้น เป็นการเติมวิตามินให้กับร่างกายโดยตรง ซึ่งปกติแล้ววิตามินที่เราได้รับจากการรับประทานอาหารอาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แม้จะมีการรับประทานวิตามินเสริม แต่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้หมดทั้ง 100% ในขณะที่การดริปวิตามินเข้าหลอดเลือดดำโดยตรงจะทำให้วิตามินเข้าสู่กระแสเลือดได้ทั้งหมด จึงเหมาะกับผู้ที่มีแนวโน้มขาดวิตามินรวมไปถึงผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ


เติมเต็มร่องลึก Filler

ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม เป็นสารที่ใช้ในการเติมชั้นใต้ผิวเพื่อให้ร่องหรือริ้วรอยลึกดูตื้นขึ้น ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ รวมทั้งนำมาใช้ในการปรับรูปหน้าให้สมส่วนมากยิ่งขึ้น โดยฟิลเลอร์นั้นมีอยู่หลายชนิด แต่ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันคือฟิลเลอร์ที่เป็นกรดไฮยารูลอน (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารที่พบได้ในชั้นผิวปกติและจะมีปริมาณลดลงเมื่ออายุมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีในการสร้างกรดไฮยารูลอนเหมือนกับที่ร่างกายสร้างและทำให้อายุของไฮยารูลอนอยู่ได้นานมากขึ้น เพิ่งคงผลลัพธ์ให้นานมากที่สุด


ลดริ้วรอย Botulinum toxin

Botulinum toxin คือ สารที่สร้างจากแบคทีเรียชื่อ Clostridium botulinum ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทด้วยการยับยั้งการหลั่งของสารสื่อประสาททำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถทำงานได้ โดยมีใช้เพื่อประโยชน์ในทางการแพทย์มานาน เช่น ลดการเกิดกล้ามเนื้อเกร็งกระตุก อาการปวดศีรษะไมเกรน ภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ เป็นต้น และได้นำมาประยุกต์ใช้ในการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าและปรับรูปหน้า ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นการรักษาที่เห็นผลรวดเร็ว ความเจ็บปวดไม่มาก และขั้นตอนไม่ยุ่งยาก จึงทำให้การใช้สาร Botulinum toxin มีมากขึ้น รวมทั้งกลุ่มผู้ที่เริ่มเข้ารับบริการก็อายุน้อยลง


ผลักวิตามินผิว Treatment Phono

โฟโนทรีทเม้นต์ หรือ โฟโนพอเรซิส (Phonophoresis) คือ การใช้เครื่องมือที่ให้กำเนิดคลื่นเสียงในการเพิ่มการซึมผ่านโมเลกุลของครีมหรือตัวยาลงไปในชั้นผิวหนัง เช่น ยา ครีม เจล เซรั่ม วิตามินบำรุงผิวต่างๆ ให้เข้าสู่ผิวชั้นที่ลึกมากขึ้นกว่าการทาเพียงอย่างเดียว ส่งผลในการเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยมีหลายงานวิจัยที่ทำการศึกษาถึงผลการผลักโมเลกุลของยาทาด้วยการใช้เครื่องโฟโน ซึ่งพบตัวยาในผิวชั้นลึกกว่าการทาเพียงอย่างเดียว


รักษาติ่งเนื้อไฝ่ CO2 Laser

เลเซอร์ชนิดคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 Laser) เป็นการนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาเป็นตัวกลางในการทำให้เกิดแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นที่ 10,600 nm ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับพลังงานโดยน้ำในผิวหนังได้ดี ทำให้เลเซอร์ชนิดนี้สามารถทำลายเนื้อเยื่อผิวหนังในบริเวณที่ต้องการได้ และถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคต่าง ๆ ทางผิวหนังมาเป็นเวลานาน

Discovery PICO

จัดอยู่ในกลุ่มเครื่อง Picosecond laser Nd:YAG ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่สามารถปล่อยคลื่นได้ถึง 2 ความยาวคลื่น คือ 532 นาโนเมตร และ 1064 นาโนเมตร มีความสามารถในการดูดซับพลังงานโดยเมลานินและฮีโมโกลบิน ตัวเครื่อง Discovery PICO นั้นจะปล่อยพลังงานระดับสูงในระยะเวลาอันสั้นระดับ Picosecond (1 ต่อ ล้านล้านวินาที) จึงทำให้เม็ดสีแตกตัวเป็นอนุภาคเล็กๆได้ละเอียดมากกว่าและถูกกำจัดได้ไวกว่าเทคโนโลยีอื่น โดยเนื้อเยื่อรอบๆจะไม่มีการสะสมพลังงานความร้อน ช่วยลดการเกิดผลข้างเคียง และใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่าเทคโนโลยีอื่น Discovery Pico สามารถยิงลดเม็ดสีบนผิวหนังที่เข้มให้จางลง หรือส่งพลังงานลงไปชั้นใต้ผิวหนังเพื่อปรับสภาพคอลลาเจนและอีลาสตินให้เกิดการสร้างใหม่ ซึ่งสามารถเลือกวิธีการรักษาได้ตามปัญหาของคนไข้ ได้แก่ ฝ้า กระ ริ้วรอย รอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ ปาน สีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยสัก

 


แพทย์เฉพาะทาง

นพ.อภิรัฐ โรจน์อนนท์
Apirat Rodjanont, M.D.


แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ DERMATOLOGIST AND DERMATOSURGEON
พญ.นวพร อึ้งประภากร
Nawaporn Ungpraphakorn, M.D.


แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ DERMATOLOGIST AND DERMATOSURGEON
พญ. ปพิชญา อุไรฤกษ์กุล
Papitchaya Urairerkkul, M.D.


แพทย์ผู้ชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ DERMATOLOGIST AND DERMATOSURGEON